Những tình huống, câu hỏi thường gặp

HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ ỨNG TUYỂN?

  • Bạn thân mến, FPT Work đã xây dựng Hệ thống ứng tuyển trực tuyến với những thao tác nhập thông tin vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn nút Ghi và Gửi, hồ sơ của ứng viên chắc chắn đã đi tới hòm thư của Nhà tuyển dụng, cũng như được lưu lại trên hệ thống khi màn hình hiện thông báo “Đã gửi thành công”.
  • Không những thế, ứng viên có thể sử dụng tài khoản cá nhân, để đăng nhập, chỉnh sửa hồ sơ và theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ nữa đấy nhé
  • Một cách khác, bạn có thể download Đơn ứng tuyển theo mẫu của FPT Telecom, điền thông tin đầy đủ và gửi cho chúng tôi theo hướng dẫn trong mỗi thông báo tuyển dụng
  • Với phương trâm hướng tới sự đơn giản, thuận tiện nên lựa chọn việc nộp đơn online hay gửi email cho chúng tôi là giải pháp mà bạn nên chọn. Vì thế bạn đừng nghĩ rằng nộp hồ sơ bản cứng mới là chắc chắn nhé. Điều quan trọng là chúng tôi có được những thông tin gì từ hồ sơ hoặc đơn ứng tuyển của bạn.

Điều quan trọng là chúng tôi có được những thông tin gì từ hồ sơ hoặc đơn ứng tuyển của bạn.

HỒ SƠ SAU KHI TRÚNG TUYỂN BAO GỒM NHỮNG GÌ

Nếu bạn phải hòi câu hỏi này thì có nghĩa bạn đã là người vượt qua rất nhiều đối thủ khác để được FPT Work lựa chọn rồi đấy. Khi bạn trở thành nhân viên của Công ty, chúng tôi sẽ cần những giấy tờ gốc để thẩm định tính chính xác của những thông tin mà bạn đã cung cấp trong quá trình ứng tuyển, chúng tôi cũng sẽ lưu những giấy tờ này trong suốt quá trình bạn làm việc tại Công ty. Danh mục hồ sơ nhân sự bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch bản gốc có xác nhận của chính quyền địa phương (không quá 6 tháng)
 • Giấy khai sinh bản sao hoặc công chứng
 • Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh cấp huyện hoặc tương đương trở lên
 • Bản sao Chứng minh nhân dân có công chứng
 • Bảo sao sổ hộ khẩu có công chứng
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp cao nhất, bảng điểm và các chứng chỉ khác có công chứng
 • 02 ảnh 04×06 và 02 ảnh 3×4.

NỘP HỒ SƠ DỰ TUYỂN VÀ THI TUYỂN CÓ MẤT PHÍ KHÔNG?

Ứng viên sẽ không phải nộp bất kì một khoản phí nào khi tham gia tuyển dụng tại FPT Work

HÀNG THÁNG CÓ MẤY ĐỢT THI TUYỂN? NỘP HỒ SƠ BAO LÂU THÌ ĐƯỢC XEM XÉT?

 • FPT Work không có đợt tuyển dụng cố định theo tháng mà theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các đơn vị trực thuộc. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm nên chúng tôi luôn luôn có nhu cầu tìm kiếm những ứng viên tiềm tăng để cùng chung sức đồng lòng kiến tạo thành công. Để không bỏ lỡ những thông tin tuyển dụng mới nhất tại FPT Work, bạn hãy đăng ký nhận bản tin tuyển dụng từ hệ thống của chúng tôi tới email cá nhân hoặc thường xuyên truy cập website này.
 • Thời gian xem xét hồ sơ phụ thuộc vào thời hạn nhận hồ sơ, tối đa trong thời gian 4 tuần. Nếu hồ sơ của bạn nộp muộn cho đợt tuyển này sẽ được xem xét để sắp xếp vào đợt tuyển sau

ỨNG VIÊN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ CÓ MỘT BUỔI PHỎNG VẤN HIỆU QUẢ?

 • Nghiên cứu kỹ về công ty
 • Ghi nhớ những thông tin quan trọng về vị trí ứng tuyển (Nhiệm vụ chính, Kinh nghiệm – Kỹ năng cần thiết)
 • Chuẩn bị câu trả lời thích hợp cho những câu hỏi thông dụng (Giới thiệu bản thân; hiểu biết về công ty và vị trí ứng tuyển; lý do lựa chọn FPT Work; lý do lựa chọn công việc ứng tuyển; tại sao rời bỏ công việc cũ; mức thu nhập mong muốn nếu trúng tuyển; câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng…)
 • Luyện tập phỏng vấn với bạn bè, người thân
 • Chuẩn bị những giấy tờ/tài liệu quan trọng liên quan tới buổi phỏng vấn
 • Lựa chọn trang phục chuyên nghiệp
 • Đến sớm hơn lịch hẹn 10-15 phút. Nếu không thể tham dự phỏng vấn/thi tuyển hãy liên hệ với chúng tôi qua email/ số điện thoại trong thời gian sớm nhất có thể!

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM SAU PHỎNG VẤN/THI TUYỂN TẠI FPT TELECOM?

 • Đúng hẹn: Trong buổi phỏng vấn, nếu bạn có hứa hẹn với chúng tôi về việc gửi tài liệu, ý tưởng hay danh sách công việc đã từng làm vào ngày mai, nhất định bạn phải giữ lời và đúng hẹn. Đó cũng là cách thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của bạn và chúng tôi luôn luôn hài lòng với những nhân viên đúng hẹn, biết giữ lời.
 • Kiên nhẫn: Thông thường, chúng tôi hẹn với ứng viên rằng sẽ họ sẽ nhận được sự phản hồi về kết quả phỏng vấn/thi tuyển qua email (SMS) trong thời gian tối đa 1 tuần làm việc kể từ ngày phỏng vấn/thi tuyển. Và chúng tôi luôn giữ lời! Vì thế, đừng nóng vội nhấc máy ngay ngày hôm sau bởi như thế sẽ giống như việc bạn đang không tin tưởng chúng tôi vậy.
 • Tiếp tục tìm hiểu về công ty và vị trí ứng tuyển: Trong thời gian chờ đợi kết quả thi tuyển/phỏng vấn, bạn nên tiếp tục tìm hiểu thêm về công ty của chúng tôi và đặc biệt là những thông tin về vị trí bạn đang ứng tuyển. Bởi rất cỏ thể, bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn hoặc một bài thi nào đó tiếp theo. Những hành động này cho thấy bạn không ngừng quan tâm đến công ty kể cả khi cuộc phỏng vấn đã kết thúc mà chưa có kết quả cụ thể.
 • Lịch sự dù không trúng tuyển: Trường hợp bạn không được tuyển dụng như kì vọng nhưng đừng quá thất vọng hay có hành vi khiếm nhã. Việc của chúng tôi là tìm ra ứng viên phù hợp nhất cho vị trí đang tuyển dụng trong khi có quá nhiều ứng viên ứng tuyển nên việc ai đó không được chọn là điều rất dễ hiểu. Điều quan trọng là khi không trúng tuyển bạn hãy ngồi lại để xem lý do của kết quả đó là gì. Nếu cần, hãy nhấc máy gọi điện hoặc email cho chúng tôi để nhận được phản hồi chi tiết nhất hoặc những lời khuyên từ chúng tôi. Điều đó sẽ giúp bạn vững vàng và tự tin hơn cho những lần tuyển dụng tiếp theo, có thể ngay tại chính FPT Work

ỨNG VIÊN ĐƯỢC ỨNG TUYỂN LÚC MẤY VỊ TRÍ?

Nếu bạn để ý trong Mục Quy trình tuyển dụng, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này rồi đó. Tuy nhiên vẫn xin lưu ý lại: Bạn chỉ cần nộp đơn ứng tuyển vào một vị trí duy nhất (và hãy đảm bảo đó là mục tiêu ưu tiên số 1 của bạn). Căn cứ vào hồ sơ của bạn hoặc qua quá trình phỏng vấn, nếu xét thấy bạn phù hợp với vị trí khác chúng tôi sẽ xem xét để chuyển đơn ứng tuyển của bạn sang vị trí phù hợp nhất. Việc bạn ứng tuyển cùng lúc nhiều vị trí chỉ khiến chúng tôi cảm thấy bạn là người không có mục tiêu rõ ràng và tất nhiên cơ hội để bạn được mời thi tuyển hoặc phỏng vấn sẽ là rất mong manh.

NẾU KHÔNG TRÚNG TUYỂN THÌ SAU BAO LÂU ỨNG VIÊN CÓ THỂ NỘP ĐƠN DỰ TUYỂN LẠI.

Có nhiều bạn ứng viên nộp đơn ứng tuyển lại sau 1 tuần hoặc 1 tháng tính từ thời điểm nhận được thông báo không trúng tuyển. Tuy nhiên, điều này sẽ không có tác dụng vì khi bạn ứng tuyển chúng tôi đã có thông tin của bạn rồi và qua quá trình xem xét chúng tôi cũng tự nhận thấy bạn có là ứng viên tiềm năng hay không. Nếu câu trả lời là có thì tự chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay khi có vị trí tuyển dụng phù hợp. Bằng không dù là sau 3 tháng bạn mới nộp đơn ứng tuyển lại thì cơ bản là bạn sẽ chưa có thay đổi gì nhiều về chất. Chúng tôi khuyên các bạn là chỉ nên nộp đơn ứng tuyển lại sau 6 tháng (nếu bạn đã từng được mời thi tuyển hoặc phỏng vấn)